nỗi ám ảnh mang tên ‘‘thứ 6 ngày 13” và những bí ẩn xung quanh

Thứ 6 ngày 13 là một ngày đặc biệt trong một năm và những bí ẩn tâm linh xung quanh nó vẫn luôn là câu hỏi được rất nhiều người hiếu kì, quan tâm. Cho đến nay, thứ 6 ngày 13 được ví như một ngày gắn liền với những điều xui xẻo và mọi người thường không ra ngoài ngày này để tránh vận xui vào người. Không chỉ vậy, những tòa nhà cao tầng hay khu chung cư, phòng khách sạn cũng, hay ghế tại rạp chiếu phim cũng loại bỏ số 13 để làm số thứ tự. Vậy thực hư về thứ 6 bí ẩn này là gì? Tại sao nó lại gắn liền với xui xẻo và đáng sợ đến vậy? Cùng admin tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Nguồn gốc của thứ 6 ngày 13 và bí ẩn nỗi ám ảnh

Tính theo lịch dương, lịch quốc tế của toàn thế giới, thứ 6 ngày 13 xuất hiện ít nhất 1 lần trong năm, và nhiều nhất là 4 tùy từng năm.

Không thể biết chắc chắn hội chứng sợ ngày thứ 6 xui xẻo này từ lúc nào, nhưng nó trở thành hiện tượng được công nhận trên toàn thế giới, những quan niệm liên quan đến thứ 6 này và con số 13 có thể đã bắt đầy từ thế kỉ 18 trước công nguyên.

Trên thực tế, số 13 bị nhân loại nguyền rủa hàng nghìn năm trước cho tới nay. Bởi số 13 liên quan mật thiết đến cái chết của chúa Jesus dựa theo câu chuyện như sau. Trong lễ Vượt qua, Jesus và 12 tông đồ đã họp nhau trong bữa tối, Jesus nói rằng “Trong số các người ngồi đây có kẻ đã bán rẻ ta”. Quả nhiên, tên Juda đã tố cáo chúa Jesus với những nhà cầm quyền khiến chúa bị đóng đinh và chết trên cây thánh giá. Lúc này, người ta nhận một điều, bàn ăn của chúa lúc đó có đúng 13 người.

Ngoài ra, dự theo thần thoại Bắc Âu, con số 13 bắt nguồn từ vị thần Loki, khi hắn bí mật hợp tác với vị thần bóng tối để giết chết thần hạnh phúc Balder trong một buổi tiệc tổ chức tại thiên đường Valhalla. Lúc đó, bữa tiệc gồm có 12 người và tên tội đồ Loki chính là kẻ thứ 13.

Những thảm họa kinh khủng vào thứ 6 ngày 13 

Như ta đã biết, thứ 6 bí ẩn này chỉ xuất hiện vài lần trong một năm, tuy nhiên thật trùng hợp rằng, những ngày thứ 6 đặc biệt này luôn xuất hiện những tai nạn kinh khủng, khiến nhân loại không khỏi bàng hoàng và có cái nhìn đáng sợ về thứ 6 ngàu 13.

– 13/10/1307: Các vị tướng trong thời vua Philip IV tại Pháp, đã ra lệnh cho quân của mình tàn phá nhà cửa của nghìn linh Thập Tự Chinh, rất nhiều người đã bị bắt vào tù và hàng trăm người chết vì bị tra tấn dã man.

– 13/07/1984: Nhật thực xuất hiện vào đúng thứ 6 ngày 13 khiến dân tình trên cả thế giới không khỏi hoang mang.

– Con tàu HMS Friday của Anh đã không bao giờ trở lại sau khi xuất phát vào thứ 6 đặc biệt này.

– Ngày 13/3/1992 tại Thổ Nhĩ Kì đã xảy ra một trận động đất kinh hoàng lấy đi mạng sống của hơn 2000 người và gần 50.000 người đã mất hết nhà cửa và nơi sống của mình. Đây là thảm họa nặng nề nhất của Thổ Nhĩ Kì từ trước tới nay.

Những thảm họa kinh khủng vào thứ 6 ngày 13

– Ngày 13/10/1972 một chiếc máy bay đã bị rơi tại cùng Andes. Điều kinh khủng ở đây là những hành khách còn sống đã phải ăn thịt người, hay chính thịt của những người đã chết trong chuyến bay để có thể sống sót.

– Ngày 13/07/1951 ở Kansas, những cơn mưa lớn bất ngờ làm cho nước sông dâng cao bất thường, tạo thành những cơn lũ dữ dội, lớn nhất trong lịch sử nhân loại, được gọi với cái tên “Great Flood”. Gây thiệt hại về người và của lên tới 760 triệu USD và lấy đi sinh mạng 24 người.

– 13/08/2010 một cậu bé đã bị sét đánh chết sau khi tham gia bữa tiệc tại Suffolk. Trùng lặp thay xe cứu thương tới giúp đỡ chú bé mang biển số 13.13

Những thảm họa kinh khủng vào thứ 6 ngày 13

Trên đây là một vài những thảm họa nổi tiếng xảy ra vào thứ 6 ngày 13 xui xẻo mà admin đã thống kê và sưu tầm lại trong bài viết.

Trên thực tế, đây được coi như một hiện tượng hay một sự trùng lặp mà khoc học không thể nào lý giải được rằng chúng có thật sự liên quan đến ngày 13 đặc biệt này hay không.

Tuy nhiên, quan niệm này ảnh hưởng rất lớn tới tư duy của con người trên toàn thế giới, bằng chứng rằng họ thật sự tin vào sự xui xẻo của ngày này và tránh tham gia tất cả hoạt động vào ngày xui xẻo đó. Những bộ phim kinh dị ra đời với chủ đề thứ 6 ngày 13 với nội dung rùng rợn thu hút được rất nhiều lượt xem.

Trên thực tế, ngày 13 nay đặc biệt này không phải lúc nào cũng mang đến thảm họa và nó cũng không quá ảnh hưởng đến mỗi chúng ta. Tuy nhiên những sự trùng lặp kể trên vẫn là điều khó giải thích. Tuy vậy, cẩn thận và bảo vệ bản thân luôn là điều cần thiết với mỗi người không chỉ vào riêng ngày thứ 6 thần bí này các bạn nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin, nguồn gốc của thứ 6 ngày 13 và giải đáp được câu hỏi tại sao thứ 6 xui xẻo này lại đáng sợ đến vậy.

Mong rằng bài viết này đã giải đáp được những thắc mắc của anh em về thứ 6 ngày 13 từ đó có cái nhìn tổng quát hơn về ngày 13 đặc biệt này.

Trả lời